przabzap    เสาร์ 13 ต.ค. 2018 9:17 pm
เชื่อไหมว่า แค่ลิปสติกสีโปรดของคุณเพียงแท่งเดียว ก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าของคุณมีสีสันสวยงามได้โดยไม่ต้องพึ่งสารพัดไอเท็มส์แต่งหน้าที่บางครั้ง กระเป๋าแต่งหน้าก็เหมือนหลุมดำที่ไม่รู้ว่าอายแชโดวสีที่อยากทานั้นอยู่ตรงไหน – – แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปว่าเราจะให้คุณซื้อแค่ลิปสติกอย่างเดียวมาแต่งทุกส่วนบนใบหน้าออกจากบ้านทุกวันหรอกนะ แต่ในบางสถานการณ์ที่คับขัน เช่น ขึ้นเครื่องบินแล้วไม่อยากพกกระเป๋าแต่งหน้าใบใหญ่ใส่กระเป๋าแบบ Carry On หรืออยู่ในอีเว้นท์แล้วอยากเปลี่ยนลุคจากสวยหวานให้เป็นสวยเปรี้ยวใน 2 นาที แค่ลิปสติกนี่แหละ คือเมคอัพชิ้นวิเศษที่ทำทุกอย่างได้จริง

รูปภาพ


Lip – ฟังก์ชั่นแรกของลิปสติกคือการเติมริมฝีปากให้มีสีสันซึ่งสามารถทาจากแท่งลิปสติกลงไปได้ตรงๆ หรือใช้แปรงปัดแล้วค่อยๆ วาดเพื่อความประณีต แต่ถ้าวันไหนอยากได้ลุคที่แบบเนเชอรัล แบบให้มีสีแดงระเรื่อที่ริมฝีปาก เหมือนสาวสุขภาพดีที่ทาแต่ลิปมัน เลือกลิปสีโทนชมพูอมแดง จากนั้นใช้นิ้วนางป้ายลงไปที่ลิปสติ๊กอย่างแผ่วเบาพอให้สีติด แล้วนำมาแตะที่ริมฝีปากจนทั่ว จากนั้นค่อยๆ ใช้นิ้วนางอีกข้างเบลนด์ให้เกิดสีบางๆ จนได้เรียวปากที่อมชมพู แนะนำว่าให้แต่งโดยมีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาให้ความสว่าง เพราะจะได้สีที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เขียนคิ้วและปัดมาสคาร่าอีกนิดก็ออกจากบ้านได้แล้วEye Shadow – ถ้าลิปสติกสามารถใช้แทนบลัชออนเพื่อปัดแก้มให้แดงระเรื่อได้ นับภาษาอะไรกับการใช้เป็นอายแชโดวล่ะ จริงมั้ย ในบางสถานการณ์เร่งด่วนอย่างงานแต่งที่มักมีช่วง After Party ซึ่งคุณอยากเปลี่ยนลุคอย่างรวดเร็วเพื่อกลับไปสนุกในงานแบบไม่เสียช่วง คุณอาจแต่งตาแบบเอิร์ธโทนหรือมีกลิตเตอร์หน่อยๆ เพื่อให้เข้ากับงานกลางคืน แล้วพกลิปสติกสีแรงอย่างน้ำเงินหรือม่วงไว้สำหรับช่วงปาร์ตี้ อย่างเดียว ใช้นิ้วปาดเบาๆ เพียงให้สีติด จากนั้นเบลนด์ทับลงไปที่เปลือกตาอย่างแผ่วเบา อยากได้บางหรือเข้มก็แล้วแต่ความชอบ ทำทั้ง 2 ข้างใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที อ้อ แล้วถ้ามีใครมามองแรงหน้ากระจกว่าคุณใช้นิ้วแต่งหน้าล่ะก็ จำไว้ว่านี่เป็นวิถีการแต่งหน้าแบบสาวปารีเซียนที่นิยมทำกันค่ะ!


Eyebrow and Contour – มาถึงท่ายากหน่อย มีคนบอกว่าสามารถใช้สลิปสติกมาเขียนเป็นอาย ไลเนอร์ได้ ซึ่งเราคิดว่าดูจะอันตรายเกินไปสำหรับสาวที่ไม่ค่อยชำนาญนัก เพราะเข้าใกล้ดวงตามากเกินไป แต่ที่พอจะเป็นไปได้คือใช้ลิปสติกสีเข้มเขียนคิ้ว แน่นอนว่าต้องพึ่งอุปกรณ์อย่างแปรงเขียนคิ้วนิดหน่อยเพื่อความเนี้ยบ อาจจะเอาไว้ใช้อยากลองเปลี่ยนลุคใช้สีน้ำตาลเข้มเขียนบางๆ แทนที่จะเป็นสีดำที่แต่งอยู่ทุกวัน อ้อ บางคนยังใช้ลิปสติกสีน้ำตาลทำคอนทัวร์เพิ่มมิติให้กับหน้า ซึ่งถือว่าเป็นงานยากเพราะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีกลายจุด ทั้งแก้ม กราม และสันจมูก เอาเป็นว่าลองแต่งเล่นๆ อยู่ที่บ้านดู แล้วเอาไว้ใช้ตอนที่คอนทัวร์แล้วลิปสติกหมดแล้วคุณลืมซื้อ แต่จะเก๋กว่านี้ถ้าสามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าให้กับคนอื่นได้ คุณก็จะกลายเป็น Beauty Expert โดยทันที
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11