IQ2014    พุธ 12 เม.ย. 2017 11:05 am
Grab ขึ้นแท่นลูกค้าผู้ใช้บริการ Tableau Online รายใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 1,000 ราย

Tableau (NYSE: DATA) ผู้นำระดับโลกด้านระบบวิเคราะห์ด้วยแผนภาพ ประกาศว่า Grab แพลตฟอร์มเรียกใช้บริการรถยนต์ร่วมโดยสารระดับชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้กลายเป็นลูกค้าที่ใช้บริการ Tableau Online รายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลด้านการบริการตนเอง

Grab มีพนักงานมากกว่า 1,000 คนกระจายอยู่ใน 40 เมืองใน 7 ประเทศ โดยล่าสุดได้รุกขยายธุรกิจเข้าไปในตลาดเมียนมาที่เมืองย่างกุ้ง ในปัจจุบัน พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงบริการ Tableau Online เพื่อรับชมและวิเคราะห์สตรีมข้อมูลที่เกี่ยวกับการคมนาคมและระบบชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดบนแพลตฟอร์มคลาวด์ ซึ่งภายในไม่กี่วินาที คณะผู้บริหารและพนักงานของแผนกต่างๆ จะได้รับข้อมูลวิเคราะห์ด้านผลการดำเนินธุรกิจขององค์กรด้วยแผนภาพแบบเรียลไทม์ บนอุปกรณ์มือถือและเว็บเบราว์เซอร์ โดยพนักงาน Grab สามารถรับชมแดชบอร์ดและแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้อย่างปลอดภัย และสามารถนำไปแชร์ต่อ โต้ตอบ และประสานงานด้วยข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างไร้กังวล

Tableau Online มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้พนักงานของ Grab สามารถติดตามผลการดำเนินงานได้อย่างใกล้ชิด Grab เลือกใช้บริการ Tableau Online เพื่อช่วยให้พนักงานแผนกต่างๆ สามารถตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆในสายผลิตภัณฑ์หลักโดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึง GrabShare บริการหาเพื่อนร่วมทาง, GrabChat บริการแอปส่งข้อความฟรี และ Grab for Work โซลูชั่นขนส่งระดับองค์กร

สามารถอธิบายให้เห็นภาพได้ว่า GrabShare ใช้บริการ Tableau ซึ่งนำเสนอแดชบอร์ดแบบเรียลไทม์ 5 ชุด ที่ประกอบด้วยข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับการเดินทาง ผู้โดยสาร และคนขับ โดย Tableau Online ทำหน้าที่วิเคราะห์และแสดงผลแหล่งข้อมูลเรียลไทม์เหล่านี้ในรูปแบบของแผนภาพ ซึ่งทำให้ Grab สามารถตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ได้ทันที เพื่อปรับปรุงอัลกอริธึมและโปรโมชั่นในการดึงดูดผู้โดยสารให้หันมาเรียกใช้บริการ GrabShare กันมากขึ้น ซึ่งผลจากการใช้ Tableau Online นั้น ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการผ่าน GrabShare มีมากถึง 2 ล้านครั้ง คิดเป็นระยะทาง 20 ล้านกิโลเมตร ภายในเวลาเพียง 2 เดือน นับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวแอปดังกล่าวในสิงคโปร์เพียงแห่งเดียว โดยอัตราการจับคู่ผู้โดยสารปรับตัวดีขึ้นถึง 15% ขณะที่ผู้ขับมีรายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 10%

"การเปิดโอกาสให้พนักงานของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลและระบบวิเคราะห์แบบเรียลไทม์นั้นเป็นสิ่งที่ Grab มองหา เพราะ Grab ต้องการสร้างคุณค่าสูงสุดจากการรักษาชุดข้อมูลที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อส่งมอบแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการรถโดยสารที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน" Cheryl Goh รองประธานกลุ่มฝ่ายการตลาดของ Grab กล่าว "เรามุ่งมั่นแก้ไขและพัฒนากลยุทธ์การตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยปรับบริการให้ตรงกับลักษณะเฉพาะของแต่ละเมือง ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้โดยสารและผู้ขับได้มากขึ้น"

JY Pook รองประธานอาวุโสประจำเอเชียแปซิฟิกของ Tableau กล่าวว่า "ทั้ง Grab และ Tableau ต่างมีวิสัยทัศน์และวัฒนธรรมองค์กรที่คล้ายคลึงกัน นั่นก็คือการเป็นแหล่งข้อมูลแรก โดยระบบวิเคราะห์ด้วยแผนภาพนั้นเป็นกุญแจสำคัญสำหรับภาคธุรกิจในการใช้ประโยชน์จากข้อมูล เพื่อให้สามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดและเป็นระบบมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมของลูกค้ากำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในโลกยุคดิจิทัล ดังนั้นผู้คนจึงคาดหวังว่าบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอย่าง Grab จะสามารถพัฒนาเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์ความต้องการได้ และเราก็เชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า การเปิดแพลตฟอร์มให้ภาคธุรกิจและพนักงานสามารถเข้าถึงบริการด้วยตนเองจะช่วยให้ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลของตนเองได้เร็วขึ้นและสะดวกสบายขึ้นกว่าแต่ก่อน"

Grab กำลังมองหาแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งเปิดทางให้พนักงานขององค์กรสามารถวิเคราะห์ มองเห็นภาพรวม และได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงและมีประสิทธิภาพสูง โดยอาศัยข้อมูลบนคลาวด์ Grab ให้การยอมรับในประโยชน์ของโซลูชั่นวิเคราะห์ด้วยแผนภาพอย่าง Tableau Online ดังนั้นจึงได้นำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้ทั่วทั้งองค์กร ซึ่งรวมถึงทีมวิเคราะห์ข้อมูลและการตลาด พนักงานในสายผลิตภัณฑ์ ฝ่ายค้นคว้าวิจัยและพัฒนา ตลอดจนทีมงานฝ่ายสื่อสารองค์กร

ในเดือนก.พ. 2558 Grab ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวแก่พนักงานพร้อมกับสนับสนุนในเรื่องการประชุมเชิงปฏิบัติการ การฝึกอบรม การสนับสนุนด้านเทคนิค และการบำรุงรักษา นอกจากนี้ Grab ยังจัดได้กิจกรรมแฮกกาธอนเป็นประจำในชื่อของตนเองว่า Grabathon ซึ่งเป็นกิจกรรมพัฒนาซอฟต์แวร์โดยให้พนักงานใช้ Tableau ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ เช่น การเปิดช่องทาง Android Pay สำหรับแพลตฟอร์ม GrabPay ในสิงคโปร์ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ช่วยยกระดับด้านการขับเคลื่อนด้วยข้อมูล การพลิกโฉมเทคโนโลยี และวัฒนธรรมด้านนวัตกรรมของบริษัท

เกี่ยวกับ Grab

Grab เป็นแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการรถยนต์ร่วมโดยสาร (ride hailing) ระดับชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาด้านการคมนาคม เพื่อสร้างอิสรภาพในการเดินทางให้แก่ประชากร 620 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์หลักของ Grab ประกอบด้วยโซลูชั่นการสื่อสารสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่มุ่งเน้นความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ ตลอดจนแพลตฟอร์มชำระเงินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง GrabPay ทั้งนี้ Grab อยู่ในระหว่างการนำเสนอบริการต่างๆในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.grab.com

เกี่ยวกับ Tableau

Tableau (NYSE: DATA) ช่วยให้ผู้คนมองเห็นภาพและเข้าใจข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพและแชร์ข้อมูลได้เร็วขึ้น ลูกค้าจำนวนกว่า 54,000 บัญชีได้รับผลลัพธ์ที่รวดเร็วขึ้นด้วย Tableau ทั้งในการทำงานแบบนั่งในออฟฟิศและแบบ on-the-go โดยประชาชนกว่า 300,000 คน เลือกใช้ Tableau Public ในการแชร์ข้อมูลสาธารณะบนบล็อกและเว็บไซต์ของพวกเขา สามารถดาวน์โหลด Tableau เพื่อทดลองใช้งานฟรีได้ที่ www.tableau.com/trial .

Tableau และ Tableau Software เป็นเครื่องหมายการค้าของ Tableau Software, Inc. ชื่อบริษัทและชื่อผลิตภัณฑ์อื่นๆทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11