emaginfo    อังคาร 17 พ.ค. 2016 4:52 pm
รูปภาพ
Image Source

ถ้าพูดถึงศูนย์กีฬา ก็คงคิดว่าเหมือนๆกันทั่วไป ที่มีสถานที่ให้วิ่งออกกำลังกายต่างๆ แต่ที่นี่แตกต่างจากศูนย์กีฬาแห่งอื่น ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ ซึ่งเป็น 1 ใน 25 บึงรับน้ำ(แก้มลิง) ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นสวนสาธารณะขนาดกว้างโอบไปด้วยผืนน้ำ และด้วยต้นไม้นานาพรรณ ทั้งไม้ต้น ไม้พุ่ม เขียวขจี และไม้ดอกบานสะพรั่งสวยงาม พื้นถนนขนาบข้างด้วยต้นไม้ประมาณครึ่งกม. มีสภาพเป็นเกาะกลางบึงน้ำ เหมาะแก่การพักผ่อน หย่อนใจ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำแห่งแรกของกรุงเทพอีกด้วย?

ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน
ด้วยขนาดพื้นที่ของศูนย์กีฬาฯ มีลักษณะเป็นผืนน้ำขนาดใหญ่ขุด 3 บึงต่อเชื่อมกัน ความลึกประมาณ 10 เมตร กักเก็บน้ำได้ 5 ล้านลูกบาศก์เมตร จึงทำให้วิวทิวทัศน์มีความสวยงามแบบธรรมชาติ เหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำอย่างยิ่ง สำหรับใครที่ชอบผจญภัย หรือโปรดปรานกีฬาทางน้ำ ที่นี่เป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำแห่งแรกของกทม. ประกอบด้วย เรือใบ 10 ลำ วินด์เซิร์ฟใหญ่ 5 ลำ เล็ก 5 ลำ เรือฝีพาย 6 ลำ รวมทั้งเรือคยัค เรือแคนู และเรือกรรเชียงบก?

รูปภาพ
Image Source

ปั่นจักรยาน นั่งชิวริมน้ำและลานกีฬา
สำหรับผู้รักสุขภาพ สวนแห่งนี้มีเส้นทางจักรยานรอบบึงหนองบอน ระยะทาง 4 กม. 2 ช่องทาง คือทางที่มีความกว้างเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบปั่นแบบชิลๆ มากันแบบครอบครัว มาเป็นแก๊งค์ หรือมากันแบบคู่รักหนุ่มสาวได้หยอกล้อปั่นไปจีบไปก็ดูเข้าที และอีกช่องทางหนึ่งคือ สำหรับผู้ที่ชอบปั่นจักรยานด้วยความเร็ว นักปั่นมืออาชีพ หรือผู้ที่ชอบการแข่งขันประชันความเร็ว นอกจากนี้ยังมีลานกีฬาออกกำลังกาย ทั้งบาสเกตบอล ฟุตซอล เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดบ่วง และเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง ?

รวมไปถึงลานอเนกประสงค์เต้นแอโรบิค และที่พิเศษไปกว่านั้น เอาใจคนรักน้องหมา ที่นี่มีสวนสำหรับให้น้องหมาได้วิ่งเล่นด้วย เหมาะแก่ผู้ที่รักธรรมชาติ รักสัตว์ แล้วยังรักสุขภาพได้มีความสุขเพลิดเพลิน โดยเปิดบริการฟรีตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น. กันเลยทีเดียว?

การเล่นกีฬาที่ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน
เงื่อนไขง่ายๆ แค่สมัครสมาชิกศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน สำหรับอายุ 8-18 ปี ค่าสมัครแค่ปีละ 10 บาท และ 18 ปีขึ้นไป ปีละ 40 บาท รับสมัครสมาชิกทุกวันเวลา 10.30-17.00 น. ใช้รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 1 นิ้วหรือ 2 นิ้วจำนวน 2 รูป และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนรับรองสำเนาถูกต้องเท่านั้นเอง เมื่อเป็นสมาชิกแล้ว ก็เข้าสู่โปรแกรมฝึกซึ่งจะได้ทั้งประสบการณ์ทั้งความสนุกทางน้ำที่น่าตื่นเต้นและเย็นสบาย สามารถ?
เรียนได้ 2 รอบ ในเวลา 14.00 น. และ 16.00 น.

รูปภาพ
Image Source

หากสนใจเรียนต้องไปก่อนเวลา เพื่อเตรียมอุปกรณ์ทั้งนี้สมาชิกใหม่จะต้องเรียนภาคทฤษฎีก่อนประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงได้ฝึกภาคปฎิบัติ และสวมอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆก่อนลงน้ำประมาณ 1-2 ชม. มีเจ้าหน้าที่และครูฝึก คอยแนะนำรวมถึงดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา แม้ทุกอย่างจะมีเอื้ออำนวยครบครันแต่ต้องเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วย เนื่องจากการเล่นกีฬาทางน้ำจะต้องเปียกนั้นเอง?

การเดินทางแสนง่าย
ตั้งอยู่ที่ ซอยเฉลิมพระเกียรติ 43 อาคาร ติดกับสวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯสำหรับการเดินทางเพื่อมาออกกำลังกาย มีหลายเส้นทางให้เลือก เช่น ถ้าจะขับรถไปเองให้เข้าปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 43 แล้วขับเข้าไปอีกประมาณ 1 กม.ก็จะเจอทางเข้า ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน?

หรือถ้านั่งรถเมล์สาย 206, 11 ลงปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 43 แล้วเดินออกกำลังกายเข้าไปอีกประมาณ 1 กม. หรือหากขี้เกียจเดินก็นั่งรถสองแถวสายโลตัส บางนา กม.8-สวนหลวง จอดหน้าศูนย์กีฬากันเลย สงสัยหรืออยากสอบถามข้อมูล โทรติดต่อสอบถามได้ที่ 0 2-328- 0236 โดยเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00-18.00 น. ?

เชื่อได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมตัวของคนที่รักสุขภาพ รักการออกกำลังกาย เพราะมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกเล่นได้อย่างมากมาย ซึ่งค่าการใช้บริการก็ไม่แพงอีกทั้งบรรยากาศยังสวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อนสำหรับครอบครัว เอาใจคนที่รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อมขนาดนี้ ใครบ้างจะไมา่อยากมา?

ลิขสิทธิ์บทความของ Vital Health
ผู้จัดจำหน่าย Muslene ยิ่งดื่ม ยิ่งฟิต
หุ่นเฟิร์ม ผิวกระชับ ด้วย เวย์โปรตีนและส่วนผสมของ Cacti-nea ?
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11