weeranut    เสาร์ 20 ม.ค. 2018 1:04 pm
จังหวัดสมุทรปราการ ขานรับนโยบายรัฐกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก พัฒนาช่องทางการตลาดและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ OTOP เปิด “ศูนย์แสดงจำหน่ายสินค้า และกระจายสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรปราการ สู่ตลาดสากล” หรือ OTOP CENTER จังหวัดสมุทรปราการ ระดมสินค้าดีทั่วจังหวัด ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ชมชิมช้อปอย่างจุใจ

รูปภาพ

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 61 นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด สมุทรปราการ เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดงาน “การเปิดศูนย์แสดงจำหน่ายสินค้า และกระจายสินค้า OTOP จังหวัด สมุทรปราการ สู่ตลาดสากล” โดยมี นางสีชมภู บุตรสินธุ์ พัฒนาการจังหวัดสมุทรปราการ และผู้แทนจากภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟัง ณ OTOP CENTER จังหวัดสมุทรปราการ ถนนกิ่งแก้ว – บางพลี ใกล้วัดหลวงพ่อโต (วัดบางพลีใหญ่) อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด สมุทรปราการ กล่าวว่า จากการที่ รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก Local Economy เพื่อให้เกิดการสร้างงาน สร้าง รายได้แก่พี่น้องประชาชน จังหวัดสมุทรปราการ โดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ จัดทำ “โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการ และส่งเสริมการตลาด ศูนย์แสดงจำหน่ายสินค้า และกระจายสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรปราการ สู่ตลาดสากล” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในด้านต่างๆ ทั้งการพัฒนาองค์ความรู้ และพัฒนาด้านการตลาด โดยจัดให้มีสถานที่ที่จะเป็นศูนย์กลางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เรียกว่า “ศูนย์แสดงจำหน่ายสินค้า และกระจายสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรปราการ สู่ตลาดสากล หรือ OTOP CENTER จังหวัดสมุทรปราการ” ขึ้น เพื่อรวบรวมผลิตภัณฑ์และสินค้าดี เด่น ดัง ของจังหวัด มาให้บริการแก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เลือกซื้อหาในที่เดียว

ศูนย์แสดงจำหน่ายสินค้า และกระจายสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรปราการ สู่ตลาดสากล เป็นศูนย์แสดงจำหน่ายและกระจายสินค้า OTOP เป็นสถานที่รวมผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้าเด่น ดัง ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดให้แก่ผู้ซื้อ โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จึงแน่ใจได้ว่าผู้บริโภคหรือผู้ซื้อจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและราคาเป็นธรรมโดยตรงจากผู้ผลิต นับเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารโครงการ “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้น

“พิธีเปิดศูนย์ฯ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 28 มกราคม 2561 ซึ่งจะมีร้านค้ากว่า 50 ร้านค้า มาให้ชม ชิม ช้อป กันอย่างจุใจ ทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย สมุนไพร ของใช้และเครื่องประดับตกแต่ง ฯลฯ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาสลิดที่ขึ้นชื่อ เช่น ปลาสลิด ต้มยำปลาสลิดสำเร็จรูป ปั้นสิบไส้ปลาสลิด รวมทั้งของดีที่ห้ามพลาดจาก 6 อำเภอ มาจัดแสดงเพื่อแนะนำให้นักช้อปได้ซื้อหาด้วย ได้แก่
• อำเภอเมือง : กระเป๋าหนังปลากระเบน – ผ้าพันคอบาติก
• อำเภอพระประแดง : เซรามิก – ลูกประคบธัญพืช
• อำเภอพระสมุทรเจดีย์ : กุ้งเหยียด – ขนมเปี๊ยะไส้ลูกจาก
• อำเภอบางเสาธง : เครื่องประดับจากดิน – น้ำปลาหวาน
• อำเภอบางบ่อ : ขนมปั้นสิบ – ปลาสลิดบางบ่อ
• อำเภอบางพลี : ไข่วิจิตรศิลป์ – ผลิตภัณฑ์เป่าแก้ว

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ทั้งศิลปินดารา นักร้อง ตลอดจนกิจกรรมสินค้าดีนาทีทอง และกิจกรรมแจกของรางวัลให้กับผู้โชคดีที่มาร่วมงาน ตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 3 วันด้วย” รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าว
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11