IQ2014    พฤหัสฯ. 15 มี.ค. 2018 3:39 pm
สำนักงานสมุทรศาสตร์กองทัพเรือสหรัฐรับมอบยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS 600 ที่ติดตั้งอุปกรณ์สำรวจความลึกของท้องทะเลด้วยระบบโซนาร์ HISAS 2040 พร้อมโซลูชั่นนำทางครบวงจร

Hydroid Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Kongsberg Maritime และเป็นผู้นำด้านการผลิตหุ่นยนต์สำรวจทางทะเล ประสบความสำเร็จในการส่งมอบยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (AUV) ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์สำรวจความลึกของท้องทะเลด้วยระบบโซนาร์ HISAS (High Resolution Interferometric Synthetic Aperture Sonar) ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตที่บริษัท Kongsberg Maritime ในเมืองฮอร์เทน ประเทศนอร์เวย์ โดยได้ส่งมอบให้แก่สำนักงานสมุทรศาสตร์กองทัพเรือสหรัฐ (NAVOCEANO) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ระบบโซนาร์ HISAS 2040 ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยมีการนำไปติดตั้งกับยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS 600 และใช้ร่วมกับโซลูชั่นนำทางเพื่อสำรวจความลึกและเก็บภาพของท้องทะเล ระบบโซนาร์ HISAS 2040 ให้ความละเอียดสูงกว่าระบบโซนาร์ทั่วไปถึง 10 เท่า ทั้งยังสามารถประเมินคุณภาพโซนาร์และประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ด้วยประสิทธิภาพสูง คุณดั๊ก โครนิน ผู้จัดการโครงการของ NAVOCEANO กล่าวถึงประสิทธิภาพของระบบโซนาร์ HISAS 2040 ว่า "น่าประทับใจและให้ภาพที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา"

ระบบโซนาร์ HISAS 2040 สามารถผลิตภาพแบบต่อเนื่องเป็นชุด ทำให้เห็นภาพการสำรวจในมุมที่แตกต่างกัน ผู้ควบคุมยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติจึงสามารถรวบรวมชุดข้อมูลในมิติที่แตกต่าง เนื่องจากวัตถุหลายอย่างที่มีความซับซ้อนจะมีเหลี่ยมมุมและเงามืดต่างๆ

ดเวน โฟเธอริงแฮม ประธานบริษัท Hydroid กล่าวว่า "ระบบโซนาร์ HISAS 2040 นำมิติใหม่มาสู่ตลาด Synthetic Aperture Sonar เมื่อเทียบกับระบบโซนาร์แบบเดิมๆ HISAS 2040 ช่วยลดเวลาในการสำรวจและให้ข้อมูลที่มีคุณภาพเหนือกว่า ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการสำรวจทางสมุทรศาสตร์และปฏิบัติการต่อต้านทุ่นระเบิด เรายินดีที่ได้ติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ของ Kongsberg บนยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS"

ระบบโซนาร์ HISAS 2040 มีคลื่นความถี่ในช่วง 220-280 kHz มีระยะการทำงานตามปกติที่ 130 เมตรจากด้านข้างของยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ มีอัตราความเร็วของคลื่นเสียง 2 เมตร/วินาที และมีความละเอียด 5x5 เซนติเมตรในทุกระยะ

เกี่ยวกับ Hydroid, Inc.

Hydroid จากสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทในเครือ Kongsberg Maritime และเป็นผู้ผลิตยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (AUV) อันทันสมัยซึ่งได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก ระบบหุ่นยนต์สำรวจทางทะเลและยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติตระกูล REMUS เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและความน่าเชื่อถือ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันประเทศ การวิจัยทางทะเล การสำรวจทางทะเล และการสำรวจพลังงานนอกชายฝั่ง

ผลิตภัณฑ์ของ Hydroid ได้รับการพัฒนาโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ จึงเป็นโซลูชั่นที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือสำหรับรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการสำรวจและความปลอดภัยทางทะเล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.hydroid.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Kaitlyn Rhue
Hydroid, Inc.
อีเมล: krhue@hydroid.com
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11