yimyim    อาทิตย์ 21 ต.ค. 2018 10:16 pm
รูปภาพ

ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ลงสนามจริงร่วมทำงานกับองค์กรชั้นนำ !โครงการ “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 3


เราทุกคนต่างมีอาชีพที่ใฝ่ฝันแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าแรงบันดาลใจของแต่ละคนคืออะไร?

คำถามคือ...เรารู้จักอาชีพนั้นมากน้อยแค่ไหน? คงดีไม่น้อยหากเราได้ลองมาเรียนรู้ และสัมผัสประสบการณ์
ของอาชีพนั้นจริงๆ ก่อนจะเลือกเส้นทางการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้อย่างมั่นใจมากขึ้น...ด้วยเหตุนี้ ทรูปลูกปัญญา ซึ่งมุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ จึงเดินหน้าจัด โครงการ "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers" ต่อเนื่องเป็น รุ่นที่ 3 โดยกลุ่มทรู ได้ร่วมกับหน่วยงานชั้นนำทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เปิดเวิร์กช็อปช่วงปิดเทอมให้น้องๆ ชั้นม.ปลาย ได้ค้นหาความถนัด และลงสนามฝึกทำงานจริงกับ 18 องค์กรชั้นนำในสาขาอาชีพต่างๆ ถึง 27 อาชีพ ซึ่งในรุ่นนี้ มีน้องๆ กว่า 1,000 คน จากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่น้องๆ "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers" รุ่นที่ 3 จำนวน 97 คน ณ โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ซึ่งในโอกาสนี้ นางพฤษณี ปราโมช ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการ สายงานทรูปลูกปัญญามีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยผู้บริหารขององค์กรพันธมิตรชั้นนำทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด บริษัท สถาปนิกชุมชนและสิ่งแวดล้อมอาศรมศิลป์ จำกัด บริษัท อีส โปรดักส์ชั่น สตูดิโอ จำกัด บริษัท มัชรูม กรุ๊ป จำกัด ร้านอาหารโบ.ลาน บริษัท ซีพีแรม จำกัด และกลุ่มทรู ได้มาร่วมให้กำลังใจแก่น้องๆ อีกด้วยตลอดโครงการ น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกได้รับความรู้และประสบการณ์อย่างเต็มที่ผ่านกิจกรรมต่างๆ เริ่มตั้งแต่ 1. เวิร์กช็อปค้นหาเป้าหมาย ค้นหาความถนัดและอาชีพที่ชอบ 2. กิจกรรมเรียนรู้และฝึกปฏิบัติงานในสถานที่จริงร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาอาชีพ และ 3. กิจกรรมสรุปสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการฝึกปฏิบัติงาน โดยเหล่า The Dream Explorers ได้นำเสนอผลงานและถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากโครงการแบบเจาะลึกทุกแง่มุม อันเป็นประโยชน์ในการวางแผนเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

นางสาวศศิชา ครุฑพูล (น้ำ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนลาซาล กรุงเทพฯ - เรียนรู้อาชีพพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี เล่าว่า “อยากเป็นพยาบาลอยู่แล้ว แต่ไม่มั่นใจว่าตัวเองจะทำได้หรือเปล่า พอดีคุณครูแนะนำให้มาร่วมโครงการนี้ เลยสนใจ พอได้ฝึกงาน พี่ๆ พยาบาลให้ลองช่วยเหลือผู้ป่วยเลย เช่น สอบถามอาการคนไข้ วัดไข้ วัดความดัน รู้สึกดีมากที่ได้มาร่วมโครงการนี้เพราะเคยศึกษาอาชีพนี้ในอินเทอร์เน็ตก็ได้แค่ข้อมูล ไม่ได้ลองทำ ตอนนี้รู้สึกว่าอาชีพนี้ใช่สำหรับเรามากๆ ได้ทำงานไปด้วยทำบุญไปด้วย มีความสุขมากๆ อยากแนะนำเพื่อนๆ น้องๆ ที่ยังค้นพบอาชีพที่ใช่ไม่เจอ หรือยังไม่มั่นใจว่าชอบอาชีพนั้นจริงๆ หรือเปล่า มาลองเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งให้คำตอบเราได้จริงๆ ทำให้เราสามารถเลือกคณะที่จะศึกษาต่อได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น "

นางสาววราลี ดำรงค์สุทธิพงศ์ (ลีน่า) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ จ. สมุทรปราการ – ได้ฝึกเรียนรู้อาชีพนักวิทยาศาสตร์การอาหาร บริษัท ซีพีแรม จำกัด (สำนักงานสาขาชลบุรี) เล่าว่า "สนใจและอยากเรียนต่อในคณะวิทยาศาสตร์การอาหาร แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะชอบจริงๆ หรือไม่ พอเห็นว่าโครงการนี้ ให้ลองไปฝึกงานกับผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นจริงๆ ก็สนใจมาก พอได้มาฝึกงาน พี่ๆ ก็สอนว่านักวิทยาศาสตร์การอาหารคืออะไร เขาทำงานกันอย่างไรบ้าง ได้ลงไปดูงานในฝ่ายผลิต และได้ลองทำงานในฝ่ายตรวจคุณภาพอาหารกับพี่ๆ ด้วย โครงการนี้ดีมากๆ ให้เราได้มาสัมผัสการทำงานจริง ได้ความรู้และประสบการณ์มากมาย ทำให้ยิ่งชอบอาชีพนี้และอยากเรียนต่อในสายงานนี้มากขึ้นค่ะ"

นายพิสิทธิ์ ประเสริฐธนะชัย (กิมตี่) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม กรุงเทพฯ - เรียนรู้อาชีพช่างภาพ บริษัท วิริยะธุรกิจ จำกัด (นิตยสาร สารคดี) เล่าว่า “ผมชอบถ่ายภาพ อยากเป็นช่างภาพมาก ชอบภาพสวยๆ จึงอยากเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงาน ด้วยตนเอง พอได้ลองทำจริงก็เห็นว่าการถ่ายภาพมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด สนุกมาก ได้เรียนรู้ทั้งเทคนิคการถ่ายภาพในสตูดิโอ และการลงพื้นที่ถ่ายภาพแนวสารคดีซึ่งต่างจากที่ผมเคยทำมา ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เปิดมุมมองเกี่ยวกับการถ่ายภาพมากขึ้น การได้มาลองฝึกงานครั้งนี้ ทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าเราอยากทำอาชีพนี้ และจะเรียนต่อในสายนิเทศศาสตร์ คิดว่า “ทำ ก่อน ฝัน” เป็นโครงการที่ดีมากๆ ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองมาสมัครในรุ่นต่อๆ ไปครับ”

ทั้งนี้ ทรูปลูกปัญญา ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง โดยน้องๆ นักเรียนระดับชั้นม.ปลาย
ที่สนใจและต้องการเข้าร่วมโครงการในรุ่นต่อไป สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาwww.trueplookpanya.com/TheDreamExplorers และเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/TheDreamExplorers
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11